Làm sao để bổ sung canxi cho trẻ khi trẻ không thích sữa?

Mặc dù thực tế trẻ biết sữa và canxi tốt cho sức khỏe, nhưng một vài trẻ chỉ đơn giản là không thích vị sữa. Nhưng vẫn có nhiều cách giúp trẻ dùng sữa và bổ sung canxi, để mỗi bữa ăn không còn là trận chiến vất vả của các bậc làm cha mẹ.

Ẩn hương vị

Một trong những bước đầu tiên nên thử là giấu đi hương vị của sữa. Bạn có thể thêm sữa vào ngũ cốc giàu chất xơ, làm sinh tố chuối hoặc sinh tố trái cây , hoặc thậm chí thử thêm một gói hương vị không đường vào một ly sữa tươi. Một số trẻ chỉ đơn giản là thấy sữa béo quá ngấy mùi kem hoặc sữa không kem lại nhạt như nước nên không uống, do đó hãy cố gắng để trẻ thử qua nhiều loại của thức uống giàu canxi này trước khi loại bỏ sữa hoàn toàn khỏi khẩu phần ăn hằng ngày.

Thử các nguồn khác

May thay, canxi là một chất dinh dưỡng rất phổ biến. Vì vậy, chỉ vì trẻ không thích hương vị của các sản phẩm sữa, không có nghĩa là sức khoẻ xương của bé sẽ bị ảnh hưởng do thiếu hụt canxi. Một số loại thực phẩm và rau cải cũng chứa hàm lượng canxi cao như cá mòi, súp lơ xanh, đậu thận, quả sung và hạnh nhân. Tất nhiên, các sản phẩm từ sữa phổ biến khác như pho mát, sữa chua và kem cũng làm tăng hàm lượng canxi cho cơ thể.

Uống các chế phẩm bổ sung canxi dành cho trẻ em

Nếu bạn không thể thuyết phục trẻ uống sữa hoặc khó khăn trong việc giúp trẻ bổ sung canxi qua thức ăn, các chế phẩm bổ sung canxi cho trẻ có thể là một giải pháp tốt để đảm bảo trẻ hấp thu đủ dưỡng chất cần thiết để phát triển xương chắc khỏe.

Đặt câu hỏi

*